Bài phát biểu khai trương Văn phòng công chứng Thăng Long

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC

KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG THĂNG LONG


Kính thưa: - Quý vị đại biểu,
                     - Các vị khách quý,
                     - Các phóng viên báo chí, truyền hình và các bạn bè đồng nghiệp

Ảnh: VPCC Thăng Long

Hôm nay trong không khí thanh bình của ngày đầu thu trên mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, chúng tôi rất vui mừng được chào đón quý vị về dự Lễ khai trương Văn phòng Công chứng Thăng Long - một trong những Văn phòng Công chứng đầu tiên của Thủ đô Hà Nội được thành lập theo quyết định số: 2692/UBND ngày 9/7/2008 Của UBND TP Hà Nội và được Sở Tư Pháp Thành Phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động số 04 ngày 21 tháng 7 năm 2008.

Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Tư Pháp, UBND Thành Phố Hà Nội, Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội, UBND và các ban, ngành liên quan của phường Nguyễn Du quận Hai Bà Trưng, các cơ quan liên quan trong quá trình thành lập Văn phòng Công chứng này.

Kính  thưa quý vị !
Thưa toàn thể các bạn !

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, trong bối cảnh đất nước ta đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, các giao dịch dân sự và quan hệ trên các lĩnh vực khác đang ngày càng đa dạng và phức tạp. Công chứng là loại hình dịch vụ pháp lý quan trọng và cần thiết góp phần đảm bảo cho các mối quan hệ đó được phát triển bền vững, ổn định, đúng pháp luật. Đó là nhu cầu tất yếu của xã hội dân sự. Trước tình hình đó, chủ trương xã hội hoá dịch vụ công chứng của Đảng và Nhà nước chính là nhằm tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công chứng một cách thuận tiện, hiệu quả nhất; đáp ứng mục tiêu xây dựng một cơ chế dịch vụ công vì lợi ích của người dân và cuộc cải cách hành chính theo hướng chuyển từ cơ chế hành chính bao cấp sang cơ chế hành chính phục vụ, hợp với lòng dân và được nhân dân hưởng ứng ủng hộ !

Ý thức sâu sắc được tinh thần nói trên, ngay sau khi Luật công chứng có hiệu lực,  chúng tôi đã tập trung vào việc tuyển chọn, xây dựng một đội ngũ công chứng viên, những người đã có nhiều năm làm công tác pháp luật, có trình độ và kinh nghiệm; cho đến thời điểm này, Văn phòng Công chứng Thăng Long có số lượng công chứng viên đông nhất so với các Văn phòng Công chứng mới được thành lập khác; đồng thời chúng tôi cũng tiến hành đào tạo, bồi dưỡng một đội ngũ cán bộ pháp lý trẻ, năng động và nhạy bén, nhằm đáp ứng yêu cầu công chứng phải đúng pháp luật, chứng nhận một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch ý chí của các bên khi tham gia các giao dịch dân sự. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đảm bảo phục vụ nhân dân với tinh thần “Khách hàng là thượng đế”. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về công chứng toàn diện với chất lượng cao, đồng thời tạo dựng uy tín và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng  theo triết lý “Niềm tin tạo nên sức mạnh”. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng rằng Văn phòng Công chứng Thăng Long luôn là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng,  xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước, từ trung ương đến địa phương, của các bạn bè, đồng nghiệp.

Bằng những nỗ lực của mình và trước hết là sự cổ vũ động viên, giúp đỡ của nhân nhân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước liên quan. Hôm nay, Văn phòng Công chứng Thăng Long tổ chức lễ khai trương và tuyên bố chính thức bắt đầu hoạt động!

Kính thưa quý vị !

Trong quá trình thành lập, chúng tôi đã nhận đươc sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan, ban ngành ở trung ương, thành phố Hà Nội và các bạn bè, đồng nghiệp. Chúng tôi mong rằng trong quá trình hoạt động sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý giá đó để Văn phòng Công chứng Thăng Long ngày càng phát triển vững mạnh, luôn bay cao, bay xa trong ánh mắt đầy tin yêu, hy vọng của tất cả mọi người; xứng đáng với tên gọi “Văn phòng công chứng Thăng Long” - một thương hiệu chứa đựng niềm tự hào và là nguồn sức mạnh cổ vũ, thôi thúc chúng tôi cố gắng hết mình nhằm phục vụ nhân dân thủ đô Hà Nội thân yêu !

Kính thưa Quý vị !
 

Cuối cùng, thay mặt cho tất cả anh chị em  làm việc tại Văn phòng Công chứng Thăng Long, xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý và đồng nghiệp sức khoẻ và thành đạt. Xin chân thành cảm ơn các phóng viên báo chí, truyền hình và các anh chị em trong ban tổ chức đã nỗ lực đóng góp cho thành công của Lễ khai trương đầy ý nghĩa này !

Xin chân thành cảm ơn !


Văn phòng công chứng Thăng Long
http://www.congchungthanglong.vn